ban cho canh bán chó cảnh bán chó cảnh uy tín ban cho canh uy tin ban cho poodle bán chó poodle cho canh chó cảnh cho kieng chó kiểng
Tin tức
POODLE Dòng chó cảnh đỏm dáng và quí tộc

POODLE Dòng chó cảnh đỏm dáng và quí tộc 12/09/2012

Poodle là giống chó vui vẻ, cực kỳ thông minh, nhạy cảm và rất dễ huấn luyện. Vì vậy nên hay được các gánh xiếc sử dụng. Một số khá hòa thuận với trẻ nhỏ, nhưng cũng có thể gặp cá thể hơi cáu kỉnh. Vì vậy nên chú ý đến nguồn gốc khi mua chó con, thậm chí nên hỏi kỹ về ông bà của chúng. Đây là giống chó trông nhà rất tốt, mặc dù có thân hình bé nhỏ.
Mặc dù có sự tranh cãi của các nước khác, nhưng hiện nay, Pháp được chính thức công nhận là quê hương của giống chó này. Có lẽ là Poodle tạo từ giống chó nước của Pháp (gần như đã tuyệt chủng), giống Barbet và giống chó săn nước của Hungary.

Mô tả ngoại hình

Bộ lông của Poodle có thể cắt tỉa theo 3 trường phái cơ bản: "pet clip" (or puppy clip), với bộ lông tươgn đối ngắn toàn thân; "English saddle" clip, và "Continental" clip với phần sau của thân cắt gần như trọc, chỉ để lại phần lông ở mắt cá chân, trên hông và chỏm đuôi. Các kiểu cắt tỉa khác không được chấp nhận trong các cuộc thi. Poodle có bộ lông xoăn, các màu đen, blue, bạc, xám, kem, vàng mơ, đỏ, trắng, nâu hoặc cà phê sữa. Đặc biêt là chỉ chấp nhận bộ lông đồng màu.

Đuôi thẳng, giương cao hoặc bị cắt ngắn ½. Huyền đề luôn bị cắt bỏ từ bé. Chân nhỏ, hơi cong, có màng với các ngón chân cong. Tai dài, phẳng và rộng, ép sát vào đầu. Mắt đen hoặc nâu, rất sống động. Đầu dài, cổ khỏe và hơi cong. Poodle đẹp là có chiều dài gần bằng chiều cao tính từ vai xuống.

Tính cách

Poodle là giống chó vui vẻ, cực kỳ thông minh, nhạy cảm và rất dễ huấn luyện. Vì vậy nên hay được các gánh xiếc sử dụng. Một số khá hòa thuận với trẻ nhỏ, nhưng cũng có thể gặp cá thể hơi cáu kỉnh. Vì vậy nên chú ý đến nguồn gốc khi mua chó con, thậm chí nên hỏi kỹ về ông bà của chúng. Đây là giống chó trông nhà rất tốt, mặc dù có thân hình bé nhỏ.

Height, Weight

Dòng Standard Poodle: Cao:45-60 cm, Cân nặng:20-32 kg
Dòng Mini Poodle: Cao: 11-15 inches (28-38 cm.), Cân nặng: 15-17 pounds (7-8 kg.)
Dòng Toy Poodle: Cao: 24 – 28 cm (lý tưởng là 25 cm), Cân nặng 3-4kg

Ngoài ra, còn có dòng TinyPoodle, Teacup Poodle với kích thước và trọng lượng nhỏ hơn cả Toypoodle. Vì có kích thước nhỏ nên rất được người nuôi ưa chuộng, dễ nuôi trong điều kiện chật hẹp của nhà phố. Tuy nhiên 2 dòng này khá hiếm nên giá cả khá cao và dao động rất lớn so với các dòng Poodle còn lại. Các dòng Toy, mine, teacup Poodle khi còn nhỏ rất khó phân biệt, nên việc mua cần có lựa chọn nơi có uy tín, xem xét cẩn thận.

Dòng Tiny và Teacup:

Chiều cao: dưới 22 cm, Cân nặng: dưới 3 kg

Sức khỏe: Là giống sống lâu. Tuy vậy có khá nhiều bệnh di truyền. hay bị dị ứng và các bệnh ngoài da. Hay mắc các bệnh như đái đường, bệnh tim… Điều kiện sống: Thích hợp với căn hộ. Rất tích cực ngoài trời. Luyện tập : Mặc dù chúng rất thích nước và đi dạo, nhưng không nên cho chúng chạy nhiều. Nên chỉ cho chúng chơi tại khu vực an toàn như trong sân nhà.

Tuổi thọ : 12-15 years.

Chăm sóc lông: Rất cần sự chăm sóc đều đặn cho bộ lông. Cần chải và cắt tỉa sau mỗi 6 tuần. Cần kiểm tra tai xem có ve hay không. Kiểm tra thường xuyên cao răng.

Tóm tắt các ưu điểm đáng quý của giống chó Poodle:

Có trí thông minh xếp hạng 2/ 400 giống chó thuần chủng trên thế giới. Lông xù, mềm, mịn… đặc biệt là không rụng, không hôi nên rất sạch sẽ, phù hợp nuôi trong các căn hộ, nhà phố. Bản tính hiền lành, cảnh giác cao nên vừa thích hợp trông nhà, vừa làm cảnh. Yêu quí con người, rất quấn chủ, trung thành tuyệt đối.